Nguyên nhân làm yếu xe, hao hụt nhiên liệu của xe máy và cách khắc phục?

Mỗi người sử dụng xe và đời xe đều khác nhau. Có người kỹ lưỡng, chăm sóc xe tốt, quan tâm đến xế yêu của mình. Cũng có người thờ ơ, ít chăm sóc, bảo dưỡng xe thường xuyên. Nhưng nhìn chung mọi người đều có nhiều thắc mắc cho xe của mình, làm sao để xế yêu của mình động cơ được mạnh hơn, mượt hơn, làm thế nào tiết kiệm được nhiên liệu thì càng quá tốt. Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ các anh chị cách tự khắc phục vấn đề về xe hoặc dùng sản phẩm bổ trợ cho xe của mình. Những nguyên nhân gây tiêu hao nhiên liệu của động cơ xăng là những nguyên nhân nào? và cách khắc phục trường hợp đó?

Yếu tố người đi xe có thể tự điều chỉnh được  như:

Áp suất lốp xe : Bơm đủ số cân thì đi sẽ đỡ hao hụt nhiên liệu hơn. Lớp bơm non, dẫn đến ma sát giữu lốp và mặc đường lớn, sẽ gây ra sức ì cho xe, vậy nên xe phải đốt nhiên liệu nhiều hơn.

Khắc phục: ta chỉ cần bơm đủ số cân là sẽ không hao hụt xăng.

Nhớt : Nhớt làm động cơ hoạt động chơn chu hơn, nếu không đổ nhớt đúng định kỳ thì máy hoạt động không tốt, và dẫn đến tốn nhiên liệu

Khắc phục: thay nhớt đúng thời gian và định kỳ

Nước làm mát động cơ: giúp động cơ chạy ổn định hơn, không bị bó động cơ khi nóng quá.

Khắc phục: thay nước mát định kỳ

Xăng: yếu tố này là khách quan, nếu mình dùng phải xăng giả hay xăng chất lượng kém thì sẽ dẫn đến việc hao hụt năng lượng.

Khắc phục: chon đổ xăng tại các cây xăng dầu uy tín, chất lượng.

Giải pháp bổ trợ cho xe của bạn sản phẩm CHIP BÁN DẪN ENEMASTER:

– Lọc gió: xe nào cũng có lọc gió, bộ phận này có chức năng lọc không khí trước khi đưa vào bộ trộn hỗn hợp không khí + xăng, bộ lọc gió tốt sẽ giúp cho tỉ lệ xăng + không khí chuẩn, dẫn đến nhiên liệu sẽ được tối đa, dẫn đến nhiên liệu sẽ được tiết kiệm.

CHIP BÁN DẪN ENEMASTER: Do công nghệ NANO tác động phân tách nhỏ hỗn hợp khí và xăng, giúp cho hỗn hợp này trộn với tỷ lệ chuẩn, nên hỗn hợp sẽ được đốt tối đa, dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu. 

– Cụm ga và tay ga: khi chạy ta phải kéo tay ga, nên tay ga kéo nhẹ hay nặng nó cũng anh hưởng đến việc hao hụt nhiên liệu, ví dụ tay ga nhẹ ta chỉ cần văn 1mm, tay ga bị rít thì mình phải vặn 2-3mm rồi sau đấy nhả ga về, nó gây ra hiện tượng nhồi ga, tức là thay đổi tốc độ ga nhiều hơn, nên nó sẽ gây ra việc hao hụt nhiên liệu

CHIP BÁN DẪN ENEMASTER BIKE: có tác dụng nâng công suất của xe, nên khi ga, ta chỉ cần ga nhẹ là đủ, nó sẽ không gây ra hiện tượng nhồi ga ( thay đổi vận tốc lớn ), vậy sẽ tiết kiệm được nhiên liệu.

– Bugi : là bộ phận đánh lửa, để kích nổ hỗn hợp cháy trong buồng đốt, vì nó cần làm liên tục trong suốt quá trình xe chạy, nên nó cần được  bảo dưỡng thường xuyên như đầu đánh lửa, bu gi cũ co nhiều muội bám sẽ đánh lửa kém, đây cũng là một nguyên nhân khiên xe bị mất công suất, tăng tốc không ngọt dẫn đến hao phí nhiên liệu

CHIP BÁN DẪN ENEMASTER BIKE: do lượng đốt nhiên liệu là tối đa, khử được cacbon đọng nên đầu bugi không bị dính, họng phun dầu không bị đọng. Dẫn đến thiết bị máy móc bền và không hao hụt nhiên liệu.

– Xe cũ: các bộ phận trong xe bị hư hỏng dẫn đến công suất hoạt động thấp đi, dẫn đến tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

Khắc phục: đi kiểm tra bộ phận nào hỏng để thay và sửa bộ phận đó

CHIP BÁN DẪN ENEMASTER BIKE: máy móc chạy trơn chu hơn, đẫn đến độ bền máy móc tăng, nên sẽ không mất nhiều chi phí sửa chữa.

Tham khảo sản phẩm: https://thuanduong.vn/tiet-kiem-xang-xe-may/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *