Nữ doanh nhân Việt theo đạo Phật đưa công nghệ tiết kiệm điện năng từ Đài Loan về Việt Nam

Phật tử Trịnh Thùy Dương – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Thuận Dương cho rằng, “với tôi không riêng gì Việt Nam, nếu chúng ta sống có tinh thần đóng góp, xem xã hội và mọi thứ trong cuộc sống là một phần trách nhiệm của chính mình thì chúng ta nên làm những việc có ích”.

PV: Chị có thể cho biết cơ duyên cũng như động lực nào khiến chị thực hiện dự án đưa công nghệ tiết kiệm điện năng với sản phẩm Thanh Cân Bằng Dòng Điện từ Đài Loan về Việt Nam để giúp bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, giảm hiệu quả những tác động đến trái đất vì sự phát triển bền vững?

– Tôi rời khỏi Việt Nam gần 20 năm, gần nửa cuộc đời sống ở xứ người và được học hỏi một số văn hóa, kiến thức, tôi không nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó rất vĩ đại. Tôi chỉ nghĩ nếu mình có thể làm việc gì đó đóng góp một phần giúp ích cho xã hội là mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa.

Với tôi không riêng gì Việt Nam, nếu chúng ta sống có tinh thần đóng góp, xem xã hội và mọi thứ trong cuộc sống là một phần trách nhiệm của chính mình. Vì vậy nên khi tôi thấy được điều gì tốt và có thể giúp ích cho xã hội là tôi quyết tâm làm.

Chị Trịnh Thùy Dương – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Thuận Dương (bên trái).

PV: Chị có suy nghĩ như thế nào về quy luật Nhân – Quả của nhà Phật, và trong công việc kinh doanh của mình, Nhân – Quả đã giúp chị như thế nào?

Nếu định nghĩa “nhân quả” là gì thì riêng cá nhân tôi định nghĩa nhân quả là những hạt mầm mà chúng ta đã gieo trong kiếp nhân sinh này. Nếu chúng ta làm những điều ác, những điều không tốt thì chắc chắn quả chúng ta phải nhận là những điều không tốt phải trả và nếu chúng ta gieo cho cuộc đời này những hạt mầm tốt, thì điều đầu tiên chúng ta nhận được là niềm vui và sự thanh thản ở trong tâm hồn.

Cuộc sống làm cho con người chúng ta mệt mỏi là vì chúng ta không biết cho đi và sự ích kỷ của chúng ta chỉ biết lợi cho chính mình, mà không nghĩ cho người khác. Và khi chúng ta không đạt được điều như chúng ta muốn, thì sự phẫn nộ, tức giận, đố kị sẽ hiện ra trong tư tưởng rồi đau khổ sẽ dày vò. Và cuối cùng tự mình làm khổ mình.

Nếu tâm hồn ta biết khoan dung độ lượng, biết tha thứ và cho đi thì dù chúng ta có sống trong biển khổ, thì chúng ta sẽ không bao giờ thấy mình chịu khổ. Với tôi trong cuộc sống, hoặc trong công việc. Với những người tôi được tiếp cận, tôi chỉ nghĩ đơn giản mình sẽ làm được gì cho họ. Chỉ vậy thôi. Tôi không nghĩ tôi sẽ được gì ở họ, và điều tôi cảm nhận được trong quá trình làm người đó là càng cho đi thì thật ra người nhận được chính là mình.

Biết bao nhiêu tình yêu thương từ các anh chị em, không phải là bà con thân thiết của tôi. Nhưng họ yêu thương và chăm sóc tôi như người thân ruột thịt. Vậy thì, tiền bạc, vật chất có mua được tấm chân tình này không?. Chồng và con của tôi rời xa tôi trong nháy mắt, thấy họ đó rồi họ cùng nhau rời xa tôi. Vậy tôi tự hỏi chính mình, trên cõi đời này cái gì là của mình và khi nào đến lượt mình sẽ ra đi. Quan trọng nhất khi mình ra đi, mình để lại gì cho thế gian này. Những câu hỏi này thúc giục tôi mạnh dạn mau chóng làm những điều gì có ích cho xã hội.

“Nếu tâm hồn ta biết khoan dung độ lượng, biết tha thứ và cho đi thì dù chúng ta có sống trong biển khổ, thì chúng ta sẽ không bao giờ thấy mình chịu khổ” – Chị Trịnh Thùy Dương chia sẻ.

PV: Đến thời điểm hiện tại, chị và Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển Thuận Dương đã thực hiện dự án này như thế nào? Khi các sản phẩm này được đưa ra thị trường, chị muốn truyền tải thông điệp gì tới người sử dụng?

Về cách phát triển sản phẩm hiện tại, tôi đang cùng các anh em cùng nhau phát triển. Đầu tiên sản phẩm phải mang lại giá trị phục vụ cộng đồng và người dùng có lợi ích, không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và gây thiệt hại cho bất kỳ một ai. Ý nghĩa của sản phẩm và giá trị của sản phẩm mang lại cho người dùng là từ việc thất thoát lãng phí. Giúp người dùng chuyển sang thành lợi nhuận và thu nhập. Hiện tại, công ty tôi bắt đầu phát triển tại thị trường Việt Nam từ tháng 03 năm 2019.

Công ty Thuận Dương hiện tại đã có 05 đại lý đồng hành: Long An, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Hà Nội, Hải Phòng. Và hiện tại đã có 5 đơn vị lắp đặt, thử nghiệm và sắp tới cuối tháng 8 có 15 đơn vị đăng ký lắp đặt và thử nghiệm. Còn phía công ty tôi định hướng thời gian tới, nếu cùng tôi hợp tác phát triển tốt sản phẩm này thì thời gian tới tôi sẽ xem xét và mang một số sản phẩm hữu ích ví dụ như: tiết kiệm xăng, hoặc những sản phẩm công nghệ cao để phục vụ cộng đồng. Đồng thời tạo điều kiện cho nhiều người có công ăn việc làm, và giúp thúc đẩy cho nền kinh tế Việt Nam tốt hơn.

Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Thuận Dương là đại diện tại Việt Nam của công ty ZHAO YANG POWER SAVING từ Đài Loan – Chuyên phân phối sản phẩm Thanh Cân Bằng Dòng Diện giúp ổn định dòng diện, giảm tốt thất điện năng, tăng tuổi thọ thiết bị và giảm chi phí bảo trì. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ NANO nghiên cứu trong 10 năm, thử nghiệm 3 năm và đang được tin dùng, phát triển trên nhiều quốc gia như: Đài Loan; Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam…

    • #Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Thuận Dương
    • #Trịnh Thùy Dương
    • #công nghệ tiết kiệm điện năng 
    • #doanh nhân và Phật pháp
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *